Nếu công ty của bạn đang cân nhắc khóa đào tạo tiếng Anh hoặc các khóa đào tạo khác, với hy vọng cải thiện chất lượng nhân viên, bạn cần suy xét về việc tổ chức chương trình đào tạo trong giờ làm việc.

Đứng dưới góc độ của công ty, bạn thấy được tiềm năng của nhân viên, bạn muốn đầu tư cho những buổi training để xây dựng những kỹ năng tương lai cho họ, bạn đang gửi gắm đến họ những giá trị lớn, nhưng các nhân viên thường không hiểu điều này.

không có thời gian đọc? hãy xem video tóm tắt này nhé!

Mặc dù chương trình đào tạo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên, nhưng, mục tiêu chính của việc đào tạo là cải thiện chức năng của công ty. Khi chọn một chương trình tiếng Anh, bạn mong muốn cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh giữa các cấp độ nhân sự trong công ty, giữa đội ngũ nhân viên với khách hàng. Vì vậy, để đạt được những mục tiêu này, công ty sẽ phải sẵn sàng hi sinh một số giờ làm việc của nhân viên cho việc đào tạo.


“Nhân viên của bạn có cuộc sống bên ngoài phòng làm việc.”


Hãy nhớ rằng, nhân viên của bạn có gia đình, bạn bè và cuộc sống bên ngoài phòng làm việc. Bất cứ điều gì bạn làm ngoài giờ làm việc tiêu chuẩn đều có thể ảnh hưởng đến họ theo chiều hướng xấu. Và nếu chương trình đào tạo có những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của nhân viên, chương trình đó chắc chắn sẽ khó thành công.

Nếu đội ngũ nhân viên của bạn không vui vẻ khi đi học, hoặc gặp khó khăn với việc sắp xếp lịch trình, họ sẽ không đi học đầy đủ, hoặc tệ hơn, tham gia với một thái độ thiếu hợp tác. Điều này sẽ dẫn đến việc họ không tiếp thu kiến thức, không thể hoàn thành bài tập hoặc ôn tập những tài liệu đã được giao trong thời gian rảnh. Do đó, cho dù chương trình đào tạo có chất lượng đến đâu, nếu thiếu sự tự nguyện của nhân viên, bạn sẽ khó đạt được kết quả mong muốn.

Theo kinh nghiệm rút ra được từ những chương trình đào tạo trước đây, khi sắp xếp lịch học ngoài khung giờ làm việc, chúng tôi liên tục gặp khó khăn để có được kết quả và sự cam kết đến từ nhân viên.

Và ngược lại, khi làm việc những công ty đồng ý với việc thay thế 1 số giờ làm việc cho việc đào tạo, chúng tôi nhận được nhiều sự cam kết và nhiệt tình hơn từ các nhân viên. Và khi nhân viên đã sẵn lòng để học tập, chương trình đào tạo đã trở nên vô cùng hiệu quả.

KẾT LUẬN

Vì vậy, nếu bạn đang suy nghĩ về việc xây dựng một chương trình đào tạo thành công, bạn cần phải suy xét về thời gian đào tạo, mức độ ảnh hưởng đến người họckhả năng hiệu quả của nó.

Bạn có sẵn sàng hi sinh bằng cách đào tạo nhân viên trong giờ làm việc, để đổi lại kết quả lâu dài, hay bạn chỉ muốn đào tạo nhân viên ngoài giờ làm việc?

Cách nào cũng là cách, nhưng tôi biết cách nào đạt được kết quả tốt hơn.

Để tìm hiểu thêm về “Cách Đảm Bảo Chương Trình Đào Tạo Nhân Viên Sẽ Thành Công” – nhấn vào đây!

Cần người tư vấn trước khi đưa ra quyết định?

Bạn vẫn đang tìm kiếm sự trợ giúp để thiết kế một chương trình đào tạo THÀNH CÔNG cho công ty của mình?

Hãy nhấn vào nút “SIGN UP” để đăng ký buổi tư vấn miễn phí cùng chuyên gia đào tạo của Nói Tiếng Anh Đi!

Sam Jamieson

Sam is the co-founder and CEO of NTAD, he is an active and experienced educator and trainer with a passion for achieving results.

More Posts - Website

Related post

comments

One thought on “Vì Sao Bạn Nên Đào Tạo Nhân Viên Trong Giờ Làm Việc

  1. Pingback: [SERIES] Cách Đảm Bảo Chương Trình Đào Tạo Nhân Sự Sẽ Thành Công – Nói Tiếng Anh Đi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.