TÁC HẠI CỦA VIỆC KHAI GIẢNG QUÁ SỚM

Mong muốn bắt đầu lớp học quá sớmmột sai lầm lớn mà các công ty mắc phải khi chọn công ty đào tạo. Chúng tôi đã dành nhiều thời gian với các trưởng phòng nhân sự, họ mong muốn bắt đầu lớp học vào tuần sau, trong khi họ vẫn còn đàm phán giá cả và số lượng học viên với nhiều công ty đào tạo khác.

Điều này là hậu quả của việc đặt kỳ vọng thiếu thực tế ngay ban đầu. Và điều này thường dẫn đến 2 khả năng, hoặc công ty quyết định không đào tạo cho nhân sự, hoặc họ sẽ chọn phải một công ty đào tạo kém chất lượng.

Để tránh trường hợp này xảy ra, hãy bắt đầu giai đoạn tìm kiếm công ty đào tạo 2 tháng trước khi ngày khai giảng mà bạn mong muốn. Bạn sẽ có 1 tháng để nghiên cứu, tham gia các buổi tư vấn, chọn lựa công ty đào tạo phù hợp – và 1 tháng để công ty đào tạo xây dựng chương trình, thiết kế giáo án phù hợp. Hãy nhớ rằng, cả 2 bên đều đóng vai trò vô cùng quan trọng để có thể đi đến một chương trình đào tạo thành công.

không có thời gian đọc? hãy xem video tóm tắt này nhé!

công ty đào tạo hoạt động như thế nào?

Khi một công ty đồng ý đào tạo, họ cần phải cân nhắc nhiều điều và làm nhiều công tác tổ chức để có thể cung cấp một khóa đào tạo hiệu quả và đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn.

Dưới đây là danh sách những điều cơ bản mà họ cần làm, trong số rất nhiều những điều khác;

 • Nghiên cứu và thấu hiểu nhu cầu và mục tiêu của công ty bạn.
 • Thiết kế chương trình có thể đáp ứng các nhu cầu và mục tiêu đó.
 • Chọn chuyên viên đào tạo phù hợp với công ty của bạn.
 • Chuẩn bị tài liệu, giáo án cho chương trình.
 • Đảm bảo chuyên viên đào tạo đã sẵn sàng để truyền tải kiến thức một cách hiệu quả.

Do đó, khi bạn bắt buộc một công ty đào tạo phải khai giảng quá sớm, bạn sẽ làm giảm khả năng nhận được một chương trình chất lượng từ những công ty tốt, trung thực.


“Thiếu kiên nhẫn sẽ dẫn đến kết quả kém.”


Một công ty tốt sẽ từ chối yêu cầu thiếu thiết thực vì họ biết điều đó sẽ dẫn đến kết quả thấp, trong khi những công ty còn lại sẽ đồng ý với yêu cầu thiếu hợp lý đó. Để xây dựng một chương trình đào tạo trong ngắn, họ sẽ phải chọn những “đường tắt”. Và điều đó sẽ không mang lại lợi ích cho bạn.

Các kết quả thường xảy ra là

 • Họ sẽ chọn một chuyên viên đào tạo bất kỳ. Chuyên viên này cũng sẽ thiếu thời gian chuẩn bị và có thể sẽ không phù hợp với mục tiêu của công ty bạn.
 • Họ sẽ không thiết kế một giáo trình riêng cho công ty của bạn – họ sẽ sử dụng sách giáo khoa hoặc những giáo án cũ, không phù hợp với mục tiêu và ngành nghề của công ty bạn.
 • Khóa học thiếu thời gian chuẩn bị sẽ dẫn đến sự tổ chức yếu kém, lớp học thiếu chặt chẽ, dẫn đến việc giảm tỷ lệ đến lớp và tỷ lệ hài lòng của nhân viên đối với khóa học.

Dưới tư cách công ty và là người chịu trách nhiệm tổ chức đào tạo, bạn cần phải kiểm soát các kỳ vọng và yêu cầu, sao cho chúng càng thực tế càng tốt.

Điều này có nghĩa là bắt đầu công cuộc tìm kiếm công ty đào tạo 2 tháng trước ngày khai giảng mong muốn, hoặc có một cuộc trao đổi thẳng thắn với cấp trên về những kỳ vọng mà họ đã đặt ra.

Hãy để công ty đào tạo có đủ thời gian để chuẩn bị và tổ chức một chương trình đào tạo chất lượng, cho dù bạn phải dời ngày khai giảng sau 1 – 2 tuần.

Nếu bạn cần giúp đỡ khi thuyết phục cấp trên, hãy để sếp bạn xem video này!

Để tìm hiểu thêm về “Cách Đảm Bảo Chương Trình Đào Tạo Nhân Viên Sẽ Thành Công” – nhấn vào đây!

Cần người tư vấn trước khi đưa ra quyết định?

Bạn vẫn đang tìm kiếm sự trợ giúp để thiết kế một chương trình đào tạo THÀNH CÔNG cho công ty của mình?

Hãy nhấn vào nút “SIGN UP” để đăng ký buổi tư vấn miễn phí cùng chuyên gia đào tạo của Nói Tiếng Anh Đi!

Sam Jamieson

Sam is the co-founder and CEO of NTAD, he is an active and experienced educator and trainer with a passion for achieving results.

More Posts - Website

Related post

comments

3 thoughts on “Chọn Ngày Khai Giảng Cho Khóa Đào Tạo Nhân Sự

 1. Pingback: Tiêu Chuẩn Về Chất Lượng Đào Tạo Nhân Sự Luôn Đi Đầu – Nói Tiếng Anh Đi

 2. Pingback: [SERIES] Cách Đảm Bảo Chương Trình Đào Tạo Nhân Sự Sẽ Thành Công – Nói Tiếng Anh Đi

 3. Pingback: Đảm Bảo Tiêu Chuẩn Về Chất Lượng Khi Đào Tạo Nhân - Nói Tiếng Anh Đi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.