Ai ai cũng có một nỗi sợ hãi lớn về việc phạm sai lầm, nhưng điều này được khuếch đại ở Việt Nam, bởi văn hóa “giữ thể diện”. Việc không muốn thừa nhận sai lầm không chỉ mang lại vấn đề trong ngành dịch vụ khách hàng và doanh nghiệp, mà nó còn kìm hãm sự phát triển cá nhân của bạn.

VÌ SAO CHÚNG TA SỢ MẮC PHẢI SAI LẦM?

Việc chịu trách nhiệm cho sai phạm là điều không dễ dàng gì. Tuy nhiên, bạn không thể học từ sai lầm nếu bạn không dám thừa nhận rằng bạn đã sai. Việc đổ lỗi cho người khác, vận xui hoặc bất cứ điều gì khác chỉ ngăn cản bạn rút ra bài học từ lỗi lầm. Và điều tích cực duy nhất khi mắc sai lầm đó chính là bạn có thể rút ra bài học từ nó.

Việc đứng lên và thành thật nói “Tôi đã phạm lỗi này và tôi sẽ chịu trách nhiệm” sẽ mở ra một cơ hội học hỏi và phát triển cá nhân tuyệt vời.

Lời khuyên này đi ngược với những gì bạn được dạy ở trường và ở nhà. Giáo viên và gia đình thường dạy rằng thất bại là một điều tiêu cực và đáng xấu hổ, và bạn cần phải tránh phạm phải lỗi lầm bằng mọi giá.

Nỗi sợ phạm lỗi và thất bại là lý do hàng đầu cho việc nhiều người chấp nhận mức lương thấp, hoặc từ bỏ mục tiêu. Và đây thái độ này sẽ không mang lại thành công cho bạn ở công ty nước ngoài.

Để đạt được bất kỳ thành tựu nào trong công việc, bạn phải vấp ngã, nhận trách nhiệm về phần mình và rút ra bài học kinh nghiệm từ lỗi lầm đó. Thái độ này sẽ định hướng thành công của bạn trong tương lai.

Để từ bỏ nỗi sợ này, bạn cần phải hiểu một điều quan trọng.


“Bạn không phải là thất bại.”


Nếu bạn mắc lỗi, hoặc bị chỉ trích vì những gì bạn đã làm, đừng xem điều đó là tư thù, đối phương đang chỉ trích công việc và hậu quả mà bạn đã gây ra, chứ họ không chỉ trích con người bạn..

Nếu bạn thất bại trong một bài kiểm tra hay một dự án, bạn không phải là một thất bạinhững gì bạn làm đã không thành công, nhưng bản thân bạn vẫn có thể cải thiện.

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT BẠN CẦN LƯU Ý

Cuộc sống sẽ rất đáng sợ nếu bạn quan niệm rằng những sai lầm mà bạn tạo ra sẽ đại diện cho chính bản thân bạn.

Nghe có vẻ ngược đời, và đi ngược lại với những gì gia đình và trường lớp dạy, nhưng tôi hứa rằng, sẽ không có gì gây ấn tượng với một ông chủ nước ngoài hơn là một nhân viên biết chịu trách nhiệm về sai lầm của mình, giải thích vì sao thất bại xảy ra, và lên kế hoạch để phòng ngừa thất bại tương tự trong tương lai.

Điều này thể hiện một người có trách nhiệm và đang hoàn thiện kỹ năng của họ. Đó cũng chính là tất cả những gì mà một người sếp có thể mong chờ.

Để tìm hiểu thêm về “Làm Thế Nào Để Thành Công Ở Công Ty Nước Ngoài” – nhấn vào đây!

Đừng để nỗi sợ kiềm hãm sự thành công của bạn!

Nếu bạn muốn rèn giũa kỹ năng tiếng Anh của mình, hãy đăng ký “Word Of The Day – Từ Mới Mỗi Ngày” để nhận những bài học từ vựng tiếng Anh MIỄN PHÍ vào hộp inbox của bạn!

Nhấn nút “SIGN UP” để tìm hiểu thêm về chương trình!

Sam Jamieson

Sam is the co-founder and CEO of NTAD, he is an active and experienced educator and trainer with a passion for achieving results.

More Posts - Website

Related post

comments

One thought on “Cách Chịu Trách Nhiệm Để Tiến Xa Trong Công Việc

  1. Pingback: [SERIES] Làm Thế Nào Để Thành Công Ở Công Ty Nước Ngoài – Nói Tiếng Anh Đi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.