NTAD đã trở lại với Tập 3 trong series “Between Two Tâys” mùa 2 cùng với bạn Ruby, Lê Hồng Ngọc. NTAD rất vui vì đã mời được Ruby đến buổi phỏng vấn để tìm hiểu về cách học giao tiếp tiếng Anh đặc biệt của cô ấy. Nếu ai cũng giống như Ruby thì giáo viên sẽ mất hết việc mất, nhưng bù vào đó thì bọn mình sẽ có nhiều người để phỏng vấn hơn!

Các bạn biết không, Ruby tự đi ra ngoài và học tiếng Anh, đến giờ bạn ấy vẫn tiếp tục làm thế mỗi ngày, từ việc đi làm ở Bùi Viện đến tổ chức câu lạc bộ của riêng mình, đem đến cho mọi người nhiều ý tưởng và dự án mới mẻ trong khi vẫn luôn đi học đều đặn. Có ai muốn kết bạn và luyện nói tiếng Anh với Ruby không nào?

Hãy cùng xem đoạn phỏng vấn full của Two Tâys và Ruby dưới đây:

 

Ngoài ra NTAD cũng muốn chia sẻ một vài mẹo học tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày, các bạn cùng tham khảo nha.

  • Nghe nhiều hơn

Học ngôn ngữ qua việc nghe là một điều cực kỳ quan trọng. Nghe nhiều không chỉ giúp bạn trở nên quen thuộc với từ vựng và mẫu câu mà còn giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe.

  • Không ngại hỏi

Khi bạn có cơ hội giao tiếp với người bản xứ, hãy hỏi luôn đặt câu hỏi khi bạn không hiểu hoặc không biết về một vấn đề nào đó. Bạn có thể hỏi “What does that mean?” khi gặp phải từ khó mà bạn không biết; hoặc “How do you spell that?” nếu bạn không biết đánh vần một từ nào đó. Người được hỏi sẽ rất vui lòng giải thích cho bạn theo nhiều cách khác nhau để bạn hiểu. Bạn sẽ phải bất ngờ về những điều bạn sẽ học được khi mạnh dạn hỏi những gì bạn không biết. Vì vậy, nếu có cơ hội giao tiếp trực tiếp với người bản xứ, đừng ngồi nghe một cách thụ động và để mất cơ hội học quý giá này.

  • Tìm hoặc tạo môi trường nói tiếng Anh cho bản thân

Môi trường là yếu tố quan trọng để giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn và tự nhiên hơn. Bạn có thể tìm môi trường cho mình bằng cách tham gia các buổi hội thảo hoặc câu lạc bộ bằng tiếng Anh; bạn cũng có thể ra phố Tây Bùi Viện hoặc các quán café học tiếng Anh theo đường link bên dưới để tìm và bắt chuyện với người nước ngoài.

https://edu2review.com/reviews/nhung-quan-ca-phe-hoc-tieng-anh-o-sai-gon-2796.html

  • Tự tạo tình huống và tập nói một mình

Bạn có thể tự tạo chủ đề và tập nói chuyện với chính mình; đồng thời dò những từ bạn không biết trên mạng để tăng thêm vốn từ vựng của bản thân. Thông qua việc tập nói tiếng Anh một mình, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi thật sự giao tiếp với người nước ngoài.

  • Cố gắng phát âm đúng ngay từ đầu

Bạn không nhất thiết phải biết rất nhiều từ, nhưng khi học từ nào hãy cố gắng nghe thật rõ và phát âm thật đúng vì hai lý do. Thứ nhất,khi bạn đã bắt đầu đọc một từ sai thì rất khó để sửa. Thứ hai, người nghe có thể sẽ không hiểu bạn đang nói gì nếu bạn phát âm sai quá nhiều từ trong một câu.

  • Thay đổi thói quen suy nghĩ bằng Tiếng Anh

Thông thường khi giao tiếp, nhiều bạn hay có thói quen suy nghĩ bằng tiếng Việt trước rồi mới dịch sang tiếng Anh để nói. Tuy nhiên, thói quen này khiến bạn đôi khi bị bí từ khiến cho cuộc hội thoại bị gián đoạn hoặc mất đi sự tự nhiên. Do đó, hãy thay đổi thói quen này bằng cách rèn luyện cách suy nghĩ bằng tiếng Anh, chuyển tất cả mọi suy nghĩ của mình sang tiếng Anh để khi bước vào một tình huống giao tiếp, bạn không phải lo lắng xem các từ mình sắp nói trong tiếng Anh là gì.

  • Viết ghi chú

Việc viết note thường xuyên giúp bạn ghi nhớ được nhiều từ vựng hơn ở nhiều ngữ cảnh khác nhau. Bạn có thể đặt các giấy note ở những nơi bạn thường thấy như: tủ lạnh, nhà bếp, bàn làm việc, nhà vệ sinh… Chúng sẽ dễ dàng đặt vào mắt của bạn giúp bạn nhìn thấy chúng mỗi ngày và đến một lúc nào đó bạn sẽ nhớ ngay từ vựng đó dù không còn giấy note nữa

Các đường link được nhắc đến trong buổi phỏng vấn Ruby:

American Centre

https://www.facebook.com/achochiminh….

Broward

https://www.facebook.com/browardcolle…

http://www.broward.edu.vn/

Apps

https://uk.babbel.com/

https://www.duolingo.com/

Debate club

https://www.facebook.com/debateclubNo1/

– Chúc các bạn luôn tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh –

Related post

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.