Vũ Tùng T.A, hay còn được biết đến với cái tên Vũ Jackson là một anh chàng 9x, sinh ra tại Quảng Nam và chuyển vào sinh sống tại Hồ Chí Minh từ lúc 5 tuổi. Hiện nay, anh chàng này là một founder cho trung tâm tiếng Anh đình đám tại Sài Gòn và là một vlogger hay đưa các vấn đề nhức nhối vào video và bài giảng. Cùng NTAD điểm qua những điều đặc biệt về anh chàng này nhé!

Là một trong những học trò vượt trội về tiếng Anh từ khi mới 12 tuổi, Vũ Tùng T.A đã rơi vào cái hố sâu của sự tự cao và cho rằng mình là người giỏi tiếng Anh nhất trên cả vũ trụ. Dừng việc học tiếng Anh khi nghĩ mình đã vượt mặt mọi người, Tùng đã phải muối mặt trước chính những người bản xứ khi họ thẳng thừng nhận xét Tùng rằng “Cứ nói tiếng Việt đi”.

Câu chuyện đau lòng này chính là một nhát dao giết hẳn sự tự cao trong Tùng và là động lực để Tùng không ngừng học hỏi cho đến khi đạt đến trình độ như hôm nay. Hãy xem Vũ Tùng T.A chia sẻ những bí quyết và những điều nhất quyết không được làm khi học tiếng Anh qua B2T tập 12 nhé.


Fast 4: Những bí quyết của người giỏi tiếng Anh!

1. Công cụ để học tiếng Anh yêu thích của Tùng là gì?

Để học từ mới và mở rộng vốn từ vựng, Tùng sẽ dùng TheSaurus. Đây cũng là một loại từ điển online nhưng mở rộng hơn, các bạn sẽ được thấy từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, những từ liên quan và định nghĩa được giải thích rất đơn giản, dễ hiểu.

2. Tùng hay đi đến đâu hay làm gì để luyện tập khả năng nói?

Nếu muốn luyện tập kỹ năng nói, hãy đặt mình vào một môi trường sử dụng tiếng Anh và bắt đầu nói chuyện với mọi người. Bạn sẽ biết được cách sử dụng cấu trúc nào thì phù hợp, từ vựng nào thì chính xác và còn có thể biết được cách điều chỉnh giọng điệu sao cho uyển chuyển nhất.

Nếu có điều kiện, hãy đi giao lưu gặp gỡ với những người bạn giỏi tiếng Anh và nói chuyện với họ, tìm hiểu và đào hết những bí quyết của họ. Còn nếu bạn “cô đơn” thì có thể tìm đến những trang web hay ho như TheSaurus hoặc xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh và bắt chược ngữ điệu của họ.

3. Điều tuyệt vời nhất mà Tùng từng được trải qua nhờ tiếng Anh!

Có thể nói là nhờ có khả năng Anh ngữ mà Tùng mới mở được trung tâm tiếng Anh cùng bạn Thắng và khai giảng nhiều lớp học chuyên về IELTS, các bạn học sinh thường chê Tùng tính tình “dị hợm” nhưng có phát âm hay, phong cách dạy tự nhiên và dễ hiểu, thường hay truyền cảm hứng và động lực nên các bạn vẫn theo.

4. Lời khuyên của Tùng dành cho những bạn đang bắt đầu học tiếng Anh.

Đối với những bạn đang phân vân về việc học tiếng Anh, hãy bắt đầu ngay hôm nayluyện tập mỗi ngày!

Nhiều bạn học sinh luôn nghĩ rằng phải nói chuyện với Tây thì mới giỏi được, điều này hoàn toàn chưa chính xác. Trong thời đại số thì cơ hội của mỗi người khi học tiếng Anh đang rất cân bằng với nhau, có rất nhiều trang web trực tuyến cung cấp những khóa học miễn phí, những chương trình truyền hình gây cấn với cả 2 phụ đề Anh-Việt, .. ở nhà, tự học và tự thực hành vẫn có thể đạt được mục tiêu, miễn là bạn chịu bỏ ra thời gian và thực sự toàn tâm đầu tư cho việc đó!

Alex N

Alex N is the Brand Marketer of Nói Tiếng Anh Đi. She is responsible for producing informative educational content, ensuring quality and consistency of the site. As a introvert soul, she dedicates most of her free time to music, movies and long bicycle rides.

More Posts

Follow Me:
LinkedIn

Related post

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.